Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

Ánh Dương Music - Âm nhạc soi sáng tâm hồn

TIN TỨC

MUA ĐÀN PIANO CŨ NHỮNG VẤN ĐỀ GẶP PHẢI

MUA ĐÀN PIANO CŨ NHỮNG VẤN ĐỀ GẶP PHẢI
Lược xem: 758

Vòng đời của bất kỳ một sản phẩm nhạc cụ nào cũng đều có giới hạn, cỗ máy  hiện đại nhất, tối tân nhất là con người cũng còn có giới hạn huống chi là nhạc cụ. Không có bất kỳ cỗ máy nào trường tồn với thời gian cả.

Piano cũng là một loại máy chơi nhạc mang đặc trưng riêng của chính nó mà thôi. Sản phẩm piano cũ cũng giống như cỗ máy đã chạy lâu ngày cần phải được đại tu và bảo dưỡng định kỳ thì mới có thể kéo dài tuổi thọ được.

Đa phần những sản phẩm piano cũ có mặt tại Việt Nam đều là những những sản phẩm được nhập khẩu từ Nhật, Campuchia... đây là những công xưởng thu gom đàn piano cũ thải loại sau đó được phục chế lại. Tuổi đời của những sản phẩm piano cũ đa phần từ khoảng những năm (60 à80) của thế kỷ trước, máy móc thiết bị đã quá cũ, sản phẩm bên ngoài bóng bảy nhưng bên trong đã khấu hao hết.

Việc mua một cây đàn Piano cũ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nguy cơ thiệt hại về tài chính và thời gian là rất lớn giống như việc chúng ta mua một chiếc xe đã được sử dụng để đi và tuổi đời của nó ngang thậm chí là còn hơn tuổi đời của chúng ta.

Khoản tiền bỏ ra để đầu tư mua một cây đàn Piano là một khoản đầu tư lớn và bạn không thể chấp nhận trở thành một nhà đầu tư mạo hiểm với đầy những rủi ro trong khi kết quả mang lại cho bạn có thể là một nhạc cụ với chất lượng không đảm bảo với những chuỗi ngày chạy theo hỏng hóc và sửa chữa tốn kém.

Bạn cũng không có đủ thời gian và hứng thú khi chơi trên một cây đàn mà cứ cả ngày phải bảo trì sửa chữa (Ở Việt Nam thiết bị thay thế và công nghệ bảo trì chưa đảm bảo)…. Rất nhiều những băn khoăn về đàn cũ, đàn mới được đặt ra, cụ thể như:

 • Nên mua đàn Piano cũ hay mua đàn Piano mới?
 • Mua đàn Piano cũ chất lượng có đảm bảo hay không? phải dựa vào tiêu chuẩn nào để xác định được chất lượng của một cây đàn piano cũ.
 • Sau khi mua về thì công việc bảo hành, bảo dưỡng ra sao? Ai sẽ là người bảo hành bảo dưỡng định kỳ cho mình?
 • Mua đàn piano cũ của hàng nào thì chất lượng hơn?

Có quá nhiều câu hỏi đặt ra khi mua một sản phẩm piano cũ đã qua sử dụng. Ở đây tôi không khuyên bạn nên mua một cây đàn piano mới hay nên mua một cây đàn piano cũ. Tất cả dựa vào sở thích của bạn “Bạn thích sưu tập đồ cổ thì sao”, dựa túi tiền của bạn “không đủ tiền mua piano mới” và cái quan trọng là sản phẩm bạn mua về phải đáp ứng được niềm đam mê âm nhạc của bạn.

Trường Âm nhạc Ánh Dương, Trường nhạc, Dạy piano, Chuyên dạy piano, Dạy piano uy tín, trường nhạc, trường nhạc tại hcm, trường nhạc tại tp hồ chí minh, trường âm nhạc, trường nhạc ở hồ chí minh, trường nhạc tại thành phố hồ chí minh

Hãy là người lựa chọn thông minh để không vác về nhà một đống phế thải

Từ ngày mở trường dạy nhạc và mở cửa hàng kinh doanh sản phẩm piano tôi rất hạn chế tư vấn cho phụ huynh hay học viên mua một sản phẩm piano cũ đã qua sử dụng vì có quá nhiều rủi ro khi mua một cây đàn piano cũ. Không phải ai cũng là chuyên gia kỹ thuật để có thể nhận biết một cây đàn piano cũ chất lượng còn tốt cả, chúng ta cũng không có các thiết bị máy móc hiện đại để kiểm tra.

Mua đàn piano cũ vì giá nó giẻ - tiết kiệm quá rồi còn gì!!!

Đây là câu tư vấn cửa miệng của những cửa hàng bán đàn cũ. Khi bạn tham khảo ý kiến của những người chuyên kinh doanh đàn cũ, rất nhiều người sẽ nói, mua một chiếc  đàn piano mới rất đắt tiền vậy tại sao không chọn Piano cũ vì giá chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 giá đàn mới.

Nếu xét về giá cả, thì gợi ý này thực sự hấp dẫn và thuyết phục. Tự nhiên lại tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ, số tiền đó đôi khi đủ để bạn mua thêm được một chiếc Organ. Như thế là các chủ cửa hàng sẽ bán được thêm một nhạc cụ kèm theo, họ quả thật rất khôn khéo khi đánh trúng vào tâm lý và túi tiền của khách. Thậm chí bạn có thể bắt gặp quan điểm tiết kiệm triệt để của một người kinh doanh đàn cũ lâu năm “nên cưới vợ cũ và mua đàn cũ”. Tiết kiệm khi mua đàn điều này rất đúng, nhưng tiết kiệm khi chọn vợ thì….? Nếu người bán đàn này ngay cả việc cưới vợ cũng đặt lên bàn cân xem thiệt hơn, thì khi bán đàn cho bạn người ta sẽ tính toán thế nào?

Vì vậy, dù mua đàn cũ hay đàn mới bạn cũng nên đặt niềm tin và túi tiền của mình đúng chỗ.

Trường Âm nhạc Ánh Dương, Trường nhạc, Dạy piano, Chuyên dạy piano, Dạy piano uy tín, trường nhạc, trường nhạc tại hcm, trường nhạc tại tp hồ chí minh, trường âm nhạc, trường nhạc ở hồ chí minh, trường nhạc tại thành phố hồ chí minh

Hãy là người lựa chọn thông minh để không vác về nhà cây đàn piano đã lỗi mốt

Nếu chọn theo chất lượng thì đàn Piano cũ có thực sự “tiết kiệm”?

Thứ 1: Một chiếc đàn Piano cũ, giá rẻ sẽ đi kèm với một chất lượng tương đương hoặc kém hơn với cái giá của nó. Đó là điều hiển nhiên mà ai cũng nhận ra (Nhà kinh doanh không bao giờ lại bán giẻ một cây đàn piano có chất lượng tốt cả, họ có kỹ thuật và có thông tin nhiều hơn bạn - Tiền nào của đó mà bạn).

Nó giống như khi bạn mua một chai dầu gội đầu và được tặng kèm theo một chiếc bát thủy tinh. Nếu cộng lại giá sẽ cao hơn cái giá bạn mua, nhưng tại sao lại đựợc khuyến mại thêm. Lúc đó bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng của chai dầu. Nhận được một chiếc bát thủy tinh, đổi lại bạn phải huy động người nhà gội đầu liên tục trong 1 tháng tới nếu như không muốn vất đi vì hết hạn (Tư bản không cho không ai bao giờ).

Với đàn Piano cũ cũng thế, càng rẻ - chứng tỏ “tuổi thọ” của nó càng ngắn. Người bán hàng sẽ nhanh chóng tống nó đi cho bạn, để sử dụng nó bạn sẽ phải trả chi phí cho những lần hỏng hóc tiếp theo.

Ngược lại, khi bạn mua một chiếc đàn Piano mới trong cửa hàng như: Arius Yamaha YDP V240Digital Clavinova CLP piano Casio… bạn nhận được khuyến mại một chiếc tai nghe, sách học nhạc…Đó lại là giải pháp kích cầu tiêu dùng và tri ân khách hàng chứ không phải là giải pháp tống hàng tồn như đàn Piano cũ.


Lời khuyên cho bạn là nên tỉnh táo khi mua một chiếc đàn với giá rẻ bất ngờ.
 
Thứ 2: Nhiều người cho rằng, đàn Piano cũ là hàng sản xuất từ Nhật, còn đàn mới bây giờ thì hầu hết được sản xuất từ Trung Quốc hoặc các nước thứ 3.
Nhận định này cũng đúng một phần, nhưng xin được nói rằng 70% các mặt hàng điện tử bây giờ (trong đó có đàn Piano) đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Một số đàn Piano cũ là đàn nội địa được sản xuất thủ công tại Nhật Bản, chất gỗ tốt do được lựa chọn kỹ và xử lý phơi tự nhiên nhiều ngày nên dễ thích nghi với các vùng có khí hậu khắc nghiệt như khí hậu Việt Nam (nóng ẩm, nồm, hanh khô, hay thay đổi thời tiết đột ngột). Do gỗ và dạ rất ít co ngót nên dây đàn ổn định, âm thanh hay, hạn chế tình trạng kẹt phím, kẹt búa do ẩm. Chống được mối mọt. Tuy nhiên số lượng này không nhiều, muốn mua được bạn cần có thời gian tìm và "săn" đàn cũ thật tốt.

Mặt khác, những chiếc đàn Piano cũ sản xuất tại Nhật chất lượng tốt thì tương đối khó tìm và hiếm ở Việt Nam. Khi chấp nhận mua nó, bạn đồng thời sẽ phải chấp nhận sự độc quyền về linh kiện thay thế của cửa hàng bán ra vì bạn không thể tìm ở cửa hàng bán đàn điện tử khác linh kiện của đàn Piano sản xuất từ năm 1990.

Các loại đàn Piano đã qua sử dụng sản xuất tại Nhật trong những năm gần đây, khi đưa sang Việt Nam sẽ rất dễ bị hỏng và phải bảo trì nhiều lần vì khí hậu của 2 đất nước khác nhau. Việt Nam có khí hậu nóng ẩm – nguyên nhân chính gây nên tổn thất cho buồng cộng hưởng, vỏ ngòai và chùng dây…Nếu mua những chiếc đàn Piano cơ cũ như thế, bạn sẽ phải mua thêm những thiết bị chống ẩm để bảo vệ cây đàn của mình.

Chúng ta không thể phủ nhận giá trị của đàn Piano cũ và đánh đồng tất cả mọi cửa hàng bán đàn cũ đều không tốt. Tuy nhiên, chúng ta có quyền kiểm tra, đánh giá chất lượng và cảm nhận cái "tâm" của người bán hàng với sản phẩm mà họ đang kinh doanh. Chính vì vậy mà nếu vì một lý do nào đó, bạn không thể mua đàn Piano mới thì chọn đàn Piano cũ cũng là một giải pháp không tồi. Tuy nhiên, trước khi mua đàn dương cầm cũ bạn cũng nên tìm hiểu để biết cửa hàng nào kinh doanh tốt và hướng đến lợi ích của người mua đàn nhiều nhất.

Còn 2 vấn đề: Chất lượng đàn cũ và các loại đàn Piano mới, giá cả phù hợp chúng tôi sẽ  chia sẻ với các bạn ở bài viết sau. Hi vọng các bạn sẽ có những lựa chọn thông minh để nuôi dưỡng đam mê và phát triển sự nghiệp của mình.

 

 

TIN MỚI
 • ÁNH DƯƠNG MUSIC - ÂM NHẠC SOI SÁNG TÂM HỒN

  Trường Âm nhạc Ánh Dương được thành lập năm 2012 với mong muốn đưa âm nhạc đến gần với nhiều người hơn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của âm nhạc như nhà soạn nhạc nổi tiếng của Đức Robert Strumann từng nói “Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người”.Trong đời sống xã hội hành vi bạo lực có lẽ ít xuất hiện ở những con người có tâm hồn phong phú nhạy cảm và sống cùng âm nhạc. Thật tuyệt vời nếu nền giáo dục âm nhạc được phổ cập một cách bài bản và chọn lọc tới tất cả mọi người để thế giới tràn ngập tình yêu thương và sự nhân hậu. 
  Lượt xem: 886
  XEM THÊM
 • TRƯỜNG ÂM NHẠC ÁNH DƯƠNG

  Trường Âm nhạc Ánh Dương ra đời với mong muốn đưa âm nhạc đến gần với nhiều người hơn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của âm nhạc như nhà soạn nhạc nổi tiếng của Đức Robert Strumann từng nói “Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người”.
  Lượt xem: 550
  XEM THÊM
 • TUYỂN SINH LỚP VIOLIN NĂM 2018

  Trường Âm nhạc Ánh Dương tuyển sinh các lớp Violin từ căn bản đến nâng cao. Các lớp Violin được phụ trách bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm là giảng viên nhạc viện hoặc nguyên giảng viên nhạc viện TP. HCM, Nhạc viện Huế.Violin là một loại nhạc cụ khó chơi, đòi hỏi người học phải thường xuyên tập luyện và phải được học một cách bài bản. Do đó, ngay từ khi bắt đầu học violin đòi hỏi người chơi phải có quyết tâm cao, kiên trì và phải được hướng dẫn bởi những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm trong việc dạy violin.Hiện tại ở bộ môn violin của Trường Âm nhạc Ánh Dương do giảng viên Trương Ngọc Bích - Thạc sĩ violin biểu diễn phụ trách, giảng viên Trương Ngọc Bích là một giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc giảng dạy violin. Giảng viên Trương Ngọc Bích nguyên là giảng viên bộ môn violin của Học viện Âm nhạc Huế, hiện nay giảng viên Trương Ngọc Bích đang giảng dạy âm nhạc tại khoa nghệ thuật của Trường Đại học Văn Hiến.  Trường Âm nhạc Ánh Dương với phòng học Violin hiện đại, với những cây violin có chất lượng điều đó sẽ giúp cho việc học violin đạt được chất lượng tốt ngay từ khi bắt đầu.
  Lượt xem: 1154
  XEM THÊM

TIN TỨC
LIÊN HỆ
Cơ sở 1 : Shophouse 11, Park 6B, Vinhomes Central Park, Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline : 0985 200 600/ 0989 90 91 91
Cơ sở 2 : 79 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
HOTLINE :0985 200 600/ 0989 90 91 91
Copyright © 2018 Design by Ánh Dương Music