slogan
Ánh Dương Music - Âm nhạc soi sáng tâm hồn

Ánh Dương Music - Âm nhạc soi sáng tâm hồn

Thanh nhạc

CA HÁT - THANH NHẠC LÀ GÌ!

Ca hát là loại hình nghệ thuật xuất hiện sớm nhất trong tiến trình phát triển của đời sống nhân loại, ca hát là phương tiện bộc lộ và giãi bày tình cảm, là tiếng nói đời sống nội tâm của con người, là công cụ đấu tranh để tồn tại và phát triển. Không những thế, nó còn được coi là một loại hình nghệ thuật hữu hiệu và tích cực góp phần giáo dục công dân, bồi dưỡng và xây dựng nhân cách, đạo đức cho con người.

Ca hát là loại hình nghệ thuật đặc thù với hình thức diễn tấu là thông qua cơ quan phát âm của cơ thể con người. Sự liên quan trực tiếp tới quá trình hoạt động sinh - lý - sống của con người càng làm cho ca hát có mối quan hệ trực tiếp, hữu cơ tới mọi khía cạnh thuộc đời sống nội tâm, tình cảm mà không một thứ nhạc cụ nào, dù hiện đại nhất, dù tinh tế nhất mà nhân loại hiện có có thể thay thế được.

Ai trong chúng ta cũng đã từng hát, hoặc ít nhất cũng đã từng nghe người khác hát. Một người hát goi là đơn ca, hai ba người hát gọi là song ca, tam ca ... nhiều người cùng hát một lời ca, một giai điệu là đồng ca. Còn nếu hát theo nhiều bè, nhiều giai điệu khác nhau gọi là hợp ca (Hợp xướng).

Tiếng hát, chính là tiếng nói được khuyếch đại, được thổi phồng lên về mặt hình thức (thanh điệu của ngôn ngữ) cũng như về mặt nội dung (ý nghĩa của ngôn ngữ), nhằm đánh động tâm hồn người nghe. Muốn đánh động tâm hồn kẻ khác, thì tiếng hát trước hết phải xuất phát từ tâm hồn người sáng tác, người diễn tấu, và như vậy ta mới thấy “Tiếng hát thực sự là tiếng nói của tâm hồn”, như người ta thường nói. Muốn đạt đến cái hay, cái đẹp trong ca hát, bất cứ người diễn tấu nào, người ca sĩ nào, người ca viên nào cũng phải tìm cho ra cái hồn của bài hát, rồi truyền đạt nó đến tại người nghe bằng một giọng hát điêu luyện nhất.

HỌC THANH NHẠC TẠI TRƯỜNG ÂM NHẠC ÁNH DƯƠNG

Trường Âm nhạc Ánh Dương ra đời với mong muốn đưa âm nhạc đến gần với nhiều người hơn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của âm nhạc như nhà soạn nhạc nổi tiếng của Đức Robert Strumann từng nói “Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người”.

Ngày 01/08/2013 Trường Âm nhạc Ánh Dương chính thức khai giảng các lớp Thanh nhạc. Học viên theo học bộ môn thanh nhạc tại Ánh Dương Music sẽ được hướng dẫn bởi các thầy cô tốt nghiệp đại học, cao học từ nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, học viện âm nhạc Huế giàu kinh nghiệm, tâm huyết với công tác giảng dạy hướng dẫn, học viên được học các kỹ năng cơ bản về thanh nhạc như:

 • Học viên đến với bộ môn Thanh nhạc tại Trường Âm nhạc Ánh Dương sẽ được trang bị những kỹ năng để giúp bạn tự tin cất cao tiếng hát trước công chúng. Đối với những bạn đã biết hát theo kiểu tự do, đã có một khả năng nhất định thì khóa thanh nhạc này giú bạn củng cố, luyệ lập đúng hướng, phát huy những năng khiếu và làm nổi trội tiền năng âm nhạc của bạn.
 • Các kỹ năng được học tại Ánh Dương Music (Tập thở, tập lấy hơi, mở khẩu hình, xì hơi, nhả chữ, nhạc lý, ký – xướng âm)
 • Được học hỏi những kỹ thuật biểu diễn, nghệ thuật trình diễn trước đám đông, được học các kỹ thuật xử lý bài hát cụ thể cho mỗi tác phẩm để định hướng trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp.
 • Học viên được giao lưu làm quen, kết bạn  với các học viên có cùng đam mê ca hát. Được hát để thỏa mãn đam mê của mình trong những trương trình biểu diễn hàng năm của Trung tâm và các sự kiện âm nhạc khác...

Trường Âm nhạc Ánh Dương đang có những lớp giảng dạy thanh nhạc  phù hợp cho nhiều lứa tuổi (lớp thanh nhạc cho cá em nhỏ, lớp thanh nhạc cho học sinh, lớp thanh nhạc cho nhân viên đi làm ít thời gian và lớp thanh nhạc dành cho người lớn tuổi nhưng đam mê ca hát…)

GIẢNG VIÊN THANH NHẠC

Phụ trách bộ môn Thanh nhạc của Trường Âm nhạc Ánh Dương là những giảng viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm, tâm huyết với công tác đào tạo thanh nhạc:

1. Giảng viên Huỳnh Hoàng Cư

Trình độ chuyên môn:

 • Thạc sĩ: Biểu diễn Thanh nhạc, nơi cấp bằng: Nhạc viện TP- HCM, năm: 2012

Quá trình đào tạo:

 • Giảng viên Thanh nhạc Học viện âm nhạc Huế.
 • Phó trưởng khoa Sư Phạm Âm nhạc, Học Viện Âm nhạc Huế
 • Trưởng khoa Thanh nhạc –Guitare Học Viện Âm nhạc Huế
 • Phó trưởng khoa Nghệ Thuật Trường Đại Học Văn Hiến

Các đề tài nghiên cứu khoa học đã tham gia:

 • Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học, Biểu diễn chuyên đề
 • Hoạt động biểu diễn “Sau giấc mơ”; “Trà Hoa nữ” – cấp trường
 • Phiên âm và phát âm các ngôn ngữ nước ngoài – cấp trường

Các công trình khoa học đã công bố:

 • Giáo trình Cơ sở Thanh nhạc – ĐH Sư Phạm Âm nhạc, 2012- Nhà Xuất bản Đại Học Huế; Các bài báo khoa học số: 3,4,7 Học viện âm nhạc Huế.

2. Giảng viên Đinh Thị Mai Hương

Trình độ chuyên môn:

 • Thạc sĩ: Biểu diễn Thanh nhạc, nơi cấp bằng: Nhạc viện TP- HCM, năm: 2012

Quá trình đào tạo:

 • Giảng viên Thanh nhạc Đại học Văn Hoá nghệ thuật Quân Đội.
 • Thành viên nhà hát nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh

 

 

Tin tức liên quan